เรื่อง: แน่ใจหรือวาซาบิที่เคยทานเป็นของแท้!?
 
 23

My Name: ceoseo1 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
01 เม.ย. 19, 14:30:50น.
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
วาซาบิวาซาบิแท้
ถ้าจะพูดว่า วาซาบิ (Wasabi) ที่เราเห็นกันในตลาด โดยมากเป็นของปลอม!! หลายคนคงจะตกอกตกใจไม่ใช่น้อย คนใดกันแน่จะไปนึกว่า วาซาบิ (wasabi) เครื่องปรุงที่มีรสชาติแสนจะเป็นเอกลักษณ์นี้ยังมีของที่เป็นของปลอม

วาซาบิแท้ที่เสิร์ฟกันในห้องอาหารญี่ปุ่น เชฟจะนำวาซาบิสดมาฝนวนบนหนังของฉลาม จนได้วาซาบิ (Wasabi) สีเขียวธรรมชาติ ที่มีเส้นใยของวาซาบิ (Wasabi) คละเคล้าอยู่อย่างเห็นได้ชัด ส่วนรส แน่นอนว่าเผ็ดและแถมยังมีกลิ่นหอมยวนใจแบบวาซาบิอีก แม้จะทานไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วาซาบิ (Wasabi) แบบสดนี้ เชฟจะเสิร์ฟเพียงแต่ครั้งต่อครั้ง ไม่มีการฝนวาซาบิ (Wasabi) เก็บไว้โดยเด็ดขาด จึงมั่นอกมั่นใจได้ว่าเป็นวาซาบิ (Wasabi) ที่สดใหม่ทุกครั้งที่ได้ทาน

               

ส่วนวาซาบิ (Wasabi) ของที่ไม่ใช่ของแท้นั้น อาจเกิดขึ้นจากความยุ่งยากสำหรับเพื่อการปลูกจึงทำให้วาซาบิแท้เปลี่ยนเป็นวัตถุดิบที่แพงออกจะสูง ทำให้ผู้ผลิตหลายๆเจ้าปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ โดยใช้ผงมัสตาร์ดผสมกับฮอร์แรดิช (พืชเชื้อสายเดียวกับวาซาบิ) เพื่อสร้างเนื้อสัมผัสรวมทั้งรสคล้ายๆวาซาบิ (Wasabi) ใส่สีสังเคราะห์สีเขียวให้ดูน่าทาน และก็ทำให้วาซาบิ (Wasabi)สังเคราะห์นั้นมีเนื้อเนียนแล้วก็สีเขียวสด นอกนั้น วาซาบิ (Wasabi) เลียนแบบในตลาดก็ยังมีหลากลายระดับประสิทธิภาพด้วย

               

ส่วนผู้ใดที่ต้องการจะลองรสชาติของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆขอเสนอแนะให้ลองซอสวาซาบิ (Wasabi-Sauce) จาก Wasabi-O ที่มีส่วนผสมของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆทานง่ายและเข้ากับทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นของว่างหรือมื้อหนัก ก็สามารถอร่อยด้วยกันได้ง่ายๆ
 
     - ลิ้มลองเป็ดปักกิ่งจิ้มซีฟู้ดซอส วาซาบิสดบด แจ่ม -

เป็ดปักกิ่งจิ้มซีฟู้ดซอส วาซาบิเมื่อจีนได้ส่งต่อวัฒนธรรมการกินให้กับญี่ปุ่น โดยตัวแทนผู้ส่งสารความอร่อยก็คือ เป็ดน้อยเกษตกร หรือ “เป็ดปักกิ่ง” แฮร่!! ทำให้มีอาการชาวญี่ปุ่นนำเจ้าวาซาบิที่เป็นของขึ้นชื่อ มารวมกับเจ้าตัวเป็ดปักกิ่ง รสชาติจะออกมาเป็นยังไง จำต้องรอคอยติดตาม

เป็ดปักกิ่งที่จะกินกับซีอิ๊วดำ หรือน้ำจิ้มเปรี้ยวๆเผ็ดๆแล้วนำหนังกรอบๆมาจิ้ม อื้ม!!! เพียงนี้ก็เรียกรู้แจ้งเห็นจริงได้แล้ว แม้กระนั้นหากคุณต้องการจะเข้าถึงนิพพาน คุณจำเป็นต้องใส่วาซาบิสดบด ลงไปในซอสเปรี้ยวๆความเผ็ดแสบๆที่ปลายลิ้นจะเพิ่มรสชาติให้อาหารอร่อย และความหอมขึ้นจมูกที่บอกเลยว่า เพียงแค่สักคำ ก็นำพวกเราสู่นิพพานได้ทันที คนใดกันแน่ที่สนใจอยากจะลองสูตรนี้ ก็สามารถหาซื้อวาซาบิสดบดมาลองเหมาะร้านขายของชั้นนำทั่วทั้งประเทศ แต่เป็ดจำเป็นต้องซื้อที่ห้องอาหารเท่านั้นนะ วาซาบิสดบดสามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ที่ วาซาบิ   http://www.venturetec.co.th/17001792/แน่ใจหรือว่าวาซาบิที่เคยทานเป็นของแท้