เรื่อง: รับย้ายบ้านวิ่งกี่รอบก็ได้
 
 276

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
02 มิ.ย. 18, 18:01:18น.
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
         หยุดกันอีกแล้ว วันนี้ก็เป็นอีก 1 วันหยุดของใครหลายคนนะครับ บางส่วนก็ยังคงทำงานกันอยู่ครับวันนี้ ทีมรับย้ายบ้านเองวันนี้ก็ทำงานด้วยเช่นกันครับ เลิกงานรับย้ายบ้านกลับบ้านกันมาเย็นหน่อยครับวันนี้ งานรับย้ายบ้านก็มีเยอะเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ทำงานรับย้ายบ้านกันให้วุ่นไปหมดครับ ช่วงนี้อากาศมักที่จะดีนะครับ ฝนไม่ตกลงมาเลยอากาศก็ร้อนไม่มากเท่าไหร่ครับ ทีมรับย้ายบ้านทำงานกันสบายๆครับ อากาศดีๆน่าจะมีงานรับย้ายบ้านออกไปต่างจังหวัดบ้างก็คงจะดีครับ แต่ช่วงต้นเดือนทีมรับย้ายบ้านจะรับงานต่างหวัดค่อนข้างยากลำบากครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านต้องเดินทางห่างแล้วถ้าเกิดว่าเวลาปัญหามันแก้ไขยากครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านทุกทีมต้องออกไปวิ่งงานกันหมดครับ จะเปลี่ยนรถหรือสลับรถอะไรมันจะไม่ทันครับ เวลาได้งานรับย้ายบ้านต่างจังหวัดทีมงานรับย้ายบ้านมักจะลุ้นให้ได้งานรับย้ายบ้าน 2 เที่ยวนะครับ คือขนจากกรุงไปต่างจังหวัด แล้วถ้าได้งานจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพด้วยทีมรับย้ายบ้านจะดีใจมากๆ ครับ เมื่อเดือนที่แล้วทีมรับย้ายบ้านได้มา 1 ตัวครั้ง เป็นงานรับย้ายบ้านที่ต้องเริ่มกันที่ กรุงเทพแล้วเอาของไปส่งต่างจังหวัดครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็มุ่งหน้าออกต่างจังหวัดครับ
         ทีมรับย้ายบ้านรับหน้าที่ขนย้ายรถจักรยานยนต์ ไปให้ลูกๆของลูกค้าครับ มีด้วยกันทั้งหมด 2 คันครับ เป็นของลูกของผู้ซื้อแล้วก็ลูกของคนข้างที่พักอาศัยลูกค้า พอดีว่าไปสอบติดที่เดียวกันครับ แล้วต้องการเอารถไปขี่เพื่อไปเรียนครับ ดูจากสภาพมหาวิทยาลัยที่น้องๆเขา เข้าไปเรียนบอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่มีรถจักรยานยนต์อยู่ยากครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านขับเขาไปลึกมากครับ ห่างออกจากตัวมหาวิทยาลัยค่อนข้างจะมากแล้วครับ น้องๆเขาคิดถูกแล้วครับที่จ้างทีมรับย้ายบ้านมาขนย้ายของ ก่อนกลับทีมงานรับย้ายบ้านก็โชคครับ ได้งานรับย้ายบ้านขากลับเข้ากรุงเทพด้วยครับ ก็เป็นงานรับย้ายบ้านที่ไม่คอยคุ้นเท่าไหร่ครับ ลูกค้าให้ทีมงานรับย้ายบ้านไปขนย้ายสีที่ผสมเสร็จแล้วครับเข้ามาส่งในกรุงเทพครับ สงสัยว่าลูกค้าน่าจะกุลีกุจอใช้เอามากๆครับ วันนั้นทีมรับย้ายบ้านก็ได้งานรับย้ายบ้านอย่างที่อยากได้เลยครับ มีถังสีเปล่าๆอีก 50 ใบให้ทีมงานรับย้ายบ้านขนย้ายไปด้วย ไปถึงที่ทีมรับย้ายบ้านก็เอาของลงจากรถในทันทีครับ ใช่เวลาไปไม่นานครับ เพราะลูกค้าเอาเด็กมาช่วยยกของด้วยครับ แรงดีๆกันทั้งนั้นเลยครับ น่าจะจับเข้าสกัดทีมรับย้ายบ้านให้หมดครับฮ่าๆๆ ถ้าได้งานรับย้ายบ้านลักษณะนี่ค้ำประกันว่าได้กำไรอย่างไม่เปลี่ยนแปลงครับ หรือถึงแม้ว่ากำไร่จะน้อย แต่ก็ต้องบอกมันคุ้มค่ามากครับ ยิ่งช่วงนี้น้ำ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 10 ก.ค. 18, 15:26:47น.
        ทีมรถขนของก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทุกการสูญเสียด้วยนะครับ ช่วงนี้มีข่าวเรื่องนี้เยอะมากนะครับ ต้องของแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยจริงๆครับ ภัยธรรมชาติน่ากลัวจริงๆครับ แต่เราก็ต้องเดินหน้ากันต่อไปครับ วันนี้ยังทำงานรถขนของได้ ทีมงานรถขนของจะทำให้เต็มกำลังครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับวันนี้ ถ้าช่วงเย็นๆของวันนี้ใครอยู่ถนนเส้นเดียวกับทีมงานรถขนของก็จะเข้าใจดีเลยละครับ ว่ารถมันติดขนาดไหน ทีมรถขนของทำงานรถขนของเสร็จกันตั้งนานแล้วนะครับ แต่ทีมรถขนของดันไปติดฝนอยู่บนทางด่วนซึ่งตกหนักมากครับ รถมันก็ติดไปตามระเบียบครับ วันนี้ทำงานรถขนของเสร็จบ่ายไปกลับเวสน์มืดเลยครับแล้ววันนี้ทีมรถขนของรับแต่งานเสี่ยงๆทั้งนั้นเลยครับงานกระจกล้วนๆครับ งานรถขนของคิวแรกเริ่มกันตั้งแต่เช้าครับวันนี้เป็นงานรถขนของที่ค่อนข้างฉับพลันทั้งนั้นเลยครับ เช้าผมก็ตื่นมาตามปกติครับ มีงานรถขนของหรือไม่มีงานรถขนของผมก็ตื่นเช้าตลอดครับ ส่งรถออกไปทำงานรถขนของเรียบร้อยแล้ว 2 คัน ก็กำลังจะนั่งกินกาแฟเลยครับ โทรศัพท์เครื่องงานก็ดังขึ้นพอดี ลูกค้าก็โทรศัพท์มาจะจ้างงานครับ ผมก็ไม่รอช้าขมีขมันถามรายละเอียดครับ มันเป็นกล่องเสื้อ 4 กลางครับลูกค้าซื้อมาจะใส่เสื้อผ้า แต่ลูกลืมดูขนาดกล่องครับ เพราะกล่องที่ผู้ซื้อซื้อมามันเข้ารถเก๋งไม่ได้ครับ
          ด้วยความที่ลูกค้าไม่มีทางเลือกแล้วครับ เพราะลูกค้าต้องทำการย้ายหอออกวันนี้เลยครับไม่ได้อย่างนั้นลูกค้าจะเสียค่าป่วยการครับคืนเดียวก็หลายร้อยบาทอยู่ครับ ด้วยความที่มันเช้ามากครับ แล้วไม่ได้นัดน้องๆทีมรถขนของทีมอื่นเลย ผมก็เลยปลงใจออกไปทำงานรถขนของเองครับก็ถือว่าให้ทีมรถขนของทีมอื่นได้ตากอากาศครับ ผมก็ไปหิ้วน้าแถวบ้านพักอาศัยไปด้วย 1 คนครับ แกว่างอยู่พอดี วันนี้เลยได้ทีมรถขนของทีมใหม่เฉพาะกิจขึ้นมาเลยครับ ของที่ทีมงานรถขนของต้องขนย้ายเป็นไปตามที่คิดครับ กล่องมันโตมากจริงๆครับ ความที่ไหนๆลูกค้าก็จ้างทีมรถขนของมาแล้วผู้ใช้บริการก็เลยให้ทีมรถขนของไปขนตู้กระจกด้วยครับ มันเป็นตู้กระจกไม่สูงมากครับ ผู้ใช้บริการบอกว่ากำลังจะถอดใส่รถนึกขึ้นได้ว่าเรียกทีมรถขนของเข้ามาแล้วก็เลยให้เพิ่มของเข้าไปด้วยครับ ก็ต้องรัดไว้ไม่ให้ขยับเลยครับงานกระจกส่วนใหญ่ทีมงานรถขนของจะระแวดระวังมากเป็นยอดเยี่ยมครับ เพราะกระจกมันแตกแล้วเรื่องใหญ่ครับ ทำให้หมดจดชั่วครับ ก็เป็นงานด่วนๆอีกงานที่ไปเจอเอาหน้างานเลยครับ ก็ถือเสียว่าต้องรับน้องใหม่อย่างไม่เป็นทางการแล้วกันครับ น้าคนนี้ก็อยู่แถวๆบ้านแกก็มีงานประจำทำอยู่แล้วครับ แต่เผอิญจริงแกว่างวันนี้พอดีจังหวะมันได้ครับ
รถขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 19 ส.ค. 18, 07:52:41น.
        มาราธอนกำลงฮิตเลยนะครับช่วงนี้ ทีมรถกระบะขนของก็มาราธอนมาแล้ว 4 วันครับ ไม่ได้วิ่งแบบคนอื่นเขานะครับ แต่เป็นวิ่งรถมาราธอนครับ นี้ก็ครบ 5 วันเต็มที่ทีมรถกระบะขนของทำงานแล้วครับ ช่วงนี้งานรถกระบะขนของน้อยก็จริงแต่ส่วนใหญ่ผมจะเป็นคนวิ่งงานเองครับ ก็จัดเต็มๆมา 5 วันอย่างที่บอกครับ ทีมรถกระบะขนของก็ขาดแคลนหน่อยครับช่วงนี้ไม่ได้ออกกันเยอะครับ ผมก็ต้องเปลี่ยนมือบ้างแล้วครับ งานรถกระบะขนของน้อยจริงๆครับเดือนนี้ทำงานรถกระบะขนของกันไม่สนุกเลยครับ ด้วยความที่งานรถกระบะขนของมันน้อย งานมันเลยไม่ต่อเนื่องครับ เดี๋ยวมีงานรถกระบะขนของตอนแปดโมง แล้วโดดไปอีกทีต้อง สามโมงเย็น ช่วงกลางวันที่ว่างทีมรถกระบะขนของก็หาที่รองานทุครับ บางวันโชคดีทีมรถกระบะขนของกลับเข้ามารอที่อู่ได้ แต่บางวันปลายทางมันอยู่ไกลลิบจากอู่มากครับทีมรถกระบะขนของก็กลับมารอที่อู่ไม่ได้ เพราะมันจะเปลืองค่าน้ำมันครับ แต่ว่าวันนี้ดีหน่อยครับมีงานรถกระบะขนของเข้ามาให้ได้ทำแค่หนึ่งงานครับ จริงๆจะว่าทีมรถกระบะขนของเคราะห์ดีก็ไม่ได้นะครับ เพราะงานมาแค่นี้เองครับ
         วันนี้รับงานรถกระบะขนของของน้องมาครับ เป็นรุ่นน้องที่รู้จักกันครับ แนะนำลูกค้ามาให้ทีมรถกระบะขนของครับ เนื่องจากว่าลูกค้ากับรุ่นน้องผมเขาเป็นเพื่อนกันครับ ค่าใช้จ่ายก็เล็กหน่อยครับ เพราะว่ารุ่นน้องผมมันอาสามาช่วยงานยกของฟรีๆครับไม่คิดค่าแรงครับ ก็วิ่งงานรถกระบะขนของออกไป 2 คนครับมีผมกับรุ่นน้อง ตามข้อมูลที่รุ่นน้องผมมันแจ้งกับทีมรถกระบะขนของก็คือ ของค่อนข้างบานตะไทครับ เน้นไปทางหนังสือครับ เพราะน้องเขาเป็นครูสอนภาษาไทยครับ ของจะอื้อซ่ามากหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของเข้าถึงห้องของน้องเขาครับก็พบกับกองหนังสือหลายสิบกองครับ ชั้นวางหนังสือใหญ่ๆอีก 2 ตัวครับ ตู้เย็น เครื่องซักผ้าพร้อม ขาดตู้เสื้อผ้าอย่างเดียวครับที่ขนิษฐาเขาไม่ได้ให้ทีมรถกระบะขนของไปครับ เพราะว่าที่คอนโดใหม่มีแล้วครับ หนังสืออื้อซ่าจริงๆครับดีที่ตึกมีลิฟต์ขนย้ายนะครับ ไม่อย่างนั้นทีมรถกระบะขนของต้องด้อยแน่นอนครับ เดินลากอุ้มหนังสือทั้งหมดลงบันได้ตายชัวร์ครับ ทีมรถกระบะขนของก็อัดให้เต็มคันรถครับ เกือบจะวางกันไม่หมดครับ เป็นการขนย้ายบ้านที่มีความรู้ที่สุดแล้วครับ เพราะมีแต่หนังสือเรียนทั้งนั้นเลยครับ เฉลยข้อสอบ แบบฝึกหัดเด็กเล็กเด็กโตมีหมดครับย้ายไปห้องใหม่ใกล้วิทยาคารที่สอนมากกว่าเดิมครับ อันนี้เป็นคอนโดอย่างยอดเยี่ยมเลยครับ มีห้องนอนกับห้องรับแขกแยกกันอย่างชัดเจนครับ ช่วยลูกจัดชั้นและของใหญ่ๆให้เข้าที่เข้าทางทีมรถกระบะขนของก็ขอลากลับเลยครับ
รถกระบะขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถกระบะขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 03 ก.ย. 18, 16:18:23น.
          เดือนที่แล้วทีมรถขนของปรับตัวเกือบไม่ทัน งานรถขนของช่วงสิ้นเดือนเข้ามาเยอะจริงๆครับ ตอนนี้ทีมรถขนของก็ยังไม่หยุดนะครับวันนี้งานรถขนของดูเหมือนจะน้อยนะครับ ตอนเช้าๆมีทีมรถขนของได้ออกงานกันแค่ 1 ทีมเท่านั้นครับ พอช่วงสายๆงานรถขนของของวันนี้เริ่มที่จะเข้ามาครับ ก็ต้องให้ทีมรถขนของออกงานกันอีก 2 ทีมครับ เข้าไปเสริมเป็นทัพหน้าในวันนี้ครับ แต่คิดว่าวันนี้ถ้าทีมรถขนของจับงานรถขนของดีๆคิดว่าวันนี้น่าจะได้อีกงานคันอย่างแน่นอนครับ แต่ตอนนี้ยังเงียบๆอยู่เลยครับ ถ้าใก้ลๆเที่ยงเมื่อไหร่งานรถขนของน่าจะเข้ามาเยอะเลยครับ ทีมรถขนของก็ต้องลุ้นกันไปครับ ขอให้วันนี้งานรถขนของเต็มด้วยครับ เมื่อวานก็เต็มครับ เต็มทั้งงานรถขนของแล้วก็เต็มทั้งรถครับ งานรถขนของช่วงสิ้นเดือนทีมรถขนของจะโหมกันหนักมากครับ กลับบ้านมาแต่ละวันเรียกว่าเหนื่อยจริงๆครับ เมื่อวานจัดไปเต็ม คันละ 5 งานครับ ทีมรถขนของขอผม 3 งานแรกจะสบายๆหน่อยครับ งานรถขนของคิวแรกเป็นตู้เสื้อผ้า 1 ตู้ครับ วันนี้ยกจากชั้น 2 ของคอนโดเก่าของลูกค้าไปไว้ที่คอนโดใหม่ซึ่งอยู่ห่างกันไม่ไกลมากครับ อันนี้ยกเข้าชั้น 1 ไปเลยครับ ทีมรถขนของปิดงานค่อนข้างเร็วครับงานนี้
         คิวงานรถขนของที่ 2 ทีมรถขนของได้ไปขนย้ายพวกข้าวของเครื่องใช้ให้ลูกค้า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรใหญ่เลยซักอันครับ แถมที่ของลูกค้ายังมีลิฟต์ให้ทีมรถขนของได้ใช้งานครับ งานนี้ของเยอะหน่อยแต่ว่าไม่เป็นปัญหากับทีมรถขนของเท่าไหร่ครับ เพราะว่ามีลิฟต์คอยช่วย แล้วก็รถสามารถจอดที่หน้าตึกได้เลย ลงจากลิฟต์ก็ขึ้นรถได้เลยครับ พอเริ่มเข้างานรถขนของคิวที่ 3 อันนี้สบายที่สุกครับเพราะว่าทีมรถขนของไปขนโซฟากับ โต๊ะกลางครับ เป็นอะไรที่ขนย้ายง่ายอยู่แล้วครับ ที่ตึกทั้ง 2 ที่มีลิฟต์สำหรับขนของโดยเฉพาะอยู่ครับ ถ้าใครเคยเห็นคือมันจะใหญ่มากครับ ที่นอนเข้าไป 2-3 หลังครับบางที่ ทีมรถขนของก็ยกโซฟาลงมาทั้งชุดครับ แถมระยะทางไม่ไกลด้วยครับ แต่ต้องระวังเปื้อนด้วยครับ เพราะว่ามันเป็นสีขาว งานรถขนของคิวที่ 4 เริ่มลำบากครับ เพราะงานรถขนของตันทางเป็นบันไดชั้น 4 ของตึกครับแล้วตู้เย็นกับของที่ใส่ไว้ในรังเยอะมากครับ ตู้เย็นก็ขนาด 10 คิวเข้าไปแล้วครับ ดีที่เจ้าของตึกเข้ายอมให้ทีมรถขนของเอาไปจอดหน้าตึกได้ครับ พองานรถขนของคิวที่อันนี้หนักสุดครับของไม่เยอะมากแต่ใหญ่ใช้ได้ครับ ลงบันไดชั้น 2 แล้วไปขึ้นบันหอใหม่ชั้น 5 ครับ
รถขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 11 ก.ย. 18, 16:51:01น.
          ร้อน ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าร้อนมากครับ แต่ร้อนมันก็ยังดีกว่าฝนตกทุกวันครับ แต่วันนี้ร้อนจัดจริงๆ ลูกค้าเกือบจะเป็นลมไปครับ เนื่องจากว่าลูกค้าแจ้งว่าจะขนของเองครับ ทีมรถกระบะขนของก็ทำอะไรไม่ได้ เหตุผลที่จะขนของเองก็เพราะต้องลดค่าใช้จ่ายในการใช้บริการทีมรถกระบะขนของครับ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ทำได้เป็นปกติของงานรถกระบะขนของ ก็มีลูกค้าอยู่จำนวนไม่บ้างครับ ที่เลือกที่จะทำแบบนี้ครับ ทีมรถกระบะขนของก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนในวันนี้ครับ ลูกค้าก็เลยยอมจ่ายเพิ่มอีกกระจ้อยร่อยครับ เพื่อเปลี่ยนให้ทีมรถกระบะขนของมาขนย้ายแทนครับ วันนี้ร้อนมากจริงๆครับ ทีมรถกระบะขนของยังเหงื่อแตกเลยครับตอนยกของ ยังดีที่วันนี้แต่ละที่ทีมรถกระบะขนของลูกค้าเปิดเครื่องปรับอาการเอาไว้ครับ ไม่อย่างนั้นแห้งตายกันทั้งทีมรถกระบะขนของแน่นอนครับ ตอนนี้ก็อากาศค่อนข้างที่แปรปรวนสลับฝนกับร้อนอยู่แบบนี้นะครับ ทำงานรถกระบะขนของก็ยากลำบากครับ ไปงานรถกระบะขนของบางที่ทีมรถกระบะขนของต้องลุยน้ำเข้าไปครับ เปียกไปหมด ถ้าดีหน่อยงานรถกระบะขนของที่ต้องลุยน้ำอยู่งานสุดท้ายก็เต็มที่หน่อยครับ ลุยได้เลย แต่ถ้าเกิดว่างานรถกระบะขนของคิวสุดท้ายดันไปอยู่งานที่ 1 เลยอันนี้ต้องระวังกันเป็นพิเศษครับ
         เมื่อวานทีมรถกระบะขนของมากันไม่ครบ พอดีว่าน้องคนหนึ่งของทีมรถกระบะขนของของผมเองไม่สบายครับ เป็นไข้จากการไปขี่รถจักรยานยนต์กลางฝนครับ น้องมันร่านกลับบ้านครับเลยลุยฝนกลับอาคารบ้านเรือนไป ก็ปรากฏว่าเมื่อไม่สบายครับเป็นไข้มาทำงานไม่ได้ ก็เป็นไปครับทีมรถกระบะขนของเหลือ 2 คนก็ยังทำงานกันได้อยู่ครับ งานรถกระบะขนของช่วงเช้าผ่านกันไปได้แบบอีหลุกขลุกขลักครับ งานรถกระบะขนของคิวสุดท้ายของวัน ก็ไปเจอกับบ้านหลังหนึ่งครับ คือลูกค้าย้ายไม่ไกลลิบกันมากครับ ขับรถก็ประมาณ 30 นาทีถึงครับ แบบรถไม่ติดไม่นะครับ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆมีแค่ ตู้เย็น 2 ตู้ แล้วก็เครื่องซักผ้า 2 เครื่อง แล้วก็ของเล็กๆน้อยๆที่ลูกค้าเก็บใส่ถุงเอาไว้ครับ แต่ไอของเล็กๆน้อยที่ลูกค้าแจ้งกับทีมรถกระบะขนของมันไม่ขจิริดเลยครับ พอไปถึงหน้างานจริงๆ ทีมรถกระบะขนของไม่ต้องลองจัดเลยครับ มันไม่พออย่างแน่นอนครับ ทีมรถกระบะขนของก็เลยต้องเรียกกำลังสำรองครับ ซึ่งงานรถกระบะขนของคิวลักษณะนี้ต้องรอนานหน่อยครับ เพราะว่ามันฉุกฉินจริงๆครับ ถ้าเกิดว่าทีมรถกระบะขนของ ทีมอื่นเขาติดธุระกับคิวอื่นอยู่ก็ต้องรอครับ สรุปแล้วใช้รถทั้งหมด 3 คันครับ ขนของนิดๆหน่อยๆของลูกค้าฮ่าๆๆ แบบอัดเต็มคันด้วยนะครับ ของเยอะไม่ธรรมดาจริงๆครับ
รถกระบะขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถกระบะขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 07 ต.ค. 18, 21:51:56น.
         ด้วยความที่เพื่อนมีแฟนเยอะ เห้ย! ไม่ใช่ ด้วยความที่มีเพื่อนเป็นกองครับ แฟนเพื่อนก็เยอะตามๆกัน สุดท้ายก็มาเป็นเพื่อนพ้องกันครับ เมื่อไม่กี่วันก่อน ผมและทีมรถกระบะรับจ้างต้องตื่นกันตั้งแต่เช้ามืดเลยครับ จริงๆงานรถกระบะรับจ้างมีช่วงสายๆหน่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างไม่ต้องตื่นเช้าขนาดนั้นก็ได้ แต่ที่ต้องตื่นเช้าเพราะเพื่อนมันเข้ามาเรียกถึงห้องนอนเลยครับ ส่วนใหญ่แล้วในซอยที่ผมอยู่อาศัยมันก็มีแต่เพื่อนสมัยเรียน เพื่อนสมัยเด็กทั้งนั้นครับ เรียกได้ว่าเห็นทีมรถกระบะรับจ้างมาตั้งแต่เล็กๆ รู้จักกันหมดครับ ยิ่งรอบๆบ้านก็พวกทีมรถกระบะรับจ้างทั้งนั้นครับ แม่ผมตื่นเช้าอยู่แล้วทำบุญตามวัย เพื่อนผมก็พุ่งเข้ามาในบ้านเลยครับ ตามหาผมใหญ่เลยมารดาก็เป็นคนดี เชิญมันขึ้นไปที่ห้องเลย มันปลุกผมคนเดียวไม่พอ เพราะผมต้องไปปลุกทีมรถกระบะรับจ้างด้วย ด้วยความที่แฟนมันทำขนมอร่อยมากครับ คือทำเก่งระดับขายได้เป็นเงินเป็นทองครับ แต่ก็ไม่ป้ำออกจากงานประจำที่ทำอยู่เต็มตัว ด้วยความที่วันนี้ไปรับงานเขาไว้ 1 ตัวเป็นงานแต่งงานใหญ่เลย ถ้าเป็นชาวบ้านทั่วไปๆจัดอย่างนั้นก็คือใหญ่แล้วครับ แล้วที่นี่รถมันเสียครับไปส่งขนมไม่ได้แน่นอนครับ
          รถคันเดียวที่มันจะหาได้ตอนนั้นคือรถของทีมรถกระบะรับจ้างของผมนั้นเองครับ ถามว่าทำไมมันเกี่ยวอะไรกับทีมรถกระบะรับจ้างที่เหลือ เพราะจุดหมายของการส่งขนมมันไกลมากครับ เพราะกลับมารับทีมรถกระบะรับจ้างที่เหลือไม่ทันแน่นอนครับ สิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนั้นคือขับรถไปเรียกทีมรถกระบะรับจ้างที่เหลืออีก 2 คนครับ ก็อยู่ใกล้ๆบ้านกันนั้นละครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างบางคนต้องเข้าไปในซอยลึกหน่อยครับ มีทางเดียวครับให้ทีมรถกระบะรับจ้างไปนอนต่อกันในรถครับ ก็ทำได้สำเร็จลากทีมรถกระบะรับจ้างจากที่นอนได้ครบทีม รับขนมขึ้นรถยนต์ของทีมรถกระบะรับจ้างเรียบร้อยเช้ามืดนี่ขับกันสบายๆครับ แต่ยังไงก็ต้องทำเวลาครับเพราะทีมรถกระบะรับจ้างส่งขนมเสร็จ ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปทำงานรถกระบะรับจ้างคิวแรกต่อเลย เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องมาส่งขนมแบบนี้ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ขับเข้าไปในซอยงาน คนที่เขาเตรียมงานอยู่ก็คงจะงงว่าทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปทำอะไร ใครจะย้ายบ้าน พอเปิดท้ายรถเท่านั้นละครับ กลิ่นขนมหอมๆก็รอยไปเตะจมูกของใครหลายคนครับ ทีมรถกระบะรับจ้างรีบขนย้ายขนมเข้างานโดยเร็วครับ เพราะไม่กล้าว่าถ้าช้าไปกว่านี้ทีมรถกระบะรับจ้างจะออกจากงานไม่ได้แล้วครับ เพราะรถแขกในงานเริ่มที่จะมากันแล้วครับ เดี๋ยวทีมรถกระบะรับจ้างจะไปไม่ทันครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 08 พ.ย. 18, 23:39:50น.
         ความว่างไม่เคยให้อรรถประโยชน์กับใครนะครับ วันนี้บอกตามตรงเลยว่าไม่มีงาน ฮ่าๆๆ ทีมรถขนของไม่มีงานเลยครับ มีทีมรถขนของแค่ 2 ทีมที่ได้ออกไปทำงานรถขนของกันวันนี้ครับ ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ทรามมากที่สุดของเดือนแล้วครับ เพราะเริ่มเข้าสู่ช่วงกลางเดือนแล้วครับ งานรถขนของก็จะน้อยลงๆ ตอนนี้งานรถขนของมาแบบไหนทีมรถขนของรับหมดเลยครับ คืนนี้ค่ำๆหน่อยทีมรถขนของมีงานเก็บบูธครับ ซึ่งเมื่อวานก็ไปทำมาเหมือนกันครับ แค่เป็นคนละทีกันครับ เมื่อวานหลังจากที่ทีมรถขนของกลับมาจากงานเก็บบูธ ก็มีคนจากงานนั้นมากันเต็มไปหมดเลยครับ บอกให้ทีมรถขนของไปย้าย แต่ด้วยกำลังที่หมดลงแล้วครับบวกกับระยะทางที่ค่อนข้างห่างครับทีมรถขนของก็รับงานรถขนของมาได้เจ้าเดียวเท่านั้นครับ เมื่อวานโทรเข้ามาหาทีมรถขนของมากมายก่ายกองจริงๆครับ โดยมากหารถไม่ทันมาหาเอาหน้างาน บางคนจองรถเอาไว้แล้วรถไม่ไป แล้วตอนเช้าต้องไปตั้งบูธต่ออีกที่หนึ่ง อันนี้น่าสงสารครับ แต่ทีมรถขนของเองก็ไม่ได้แล้วจริงๆครับ ทีมรถขนของไม่สามารถเข้าไปช่วยตรงนั้นได้จริงๆครับ
         ก็ต้องสู้กันต่อครับช่วงนี้งานรถขนของอะไรทีมรถขนของทำทั้งนั้นครับ เมื่อวันก่อนไปเจองานใหญ่มาครับ ทีมรถขนของต้องไปขนชั้นเหล็กที่ถอดแยกส่วนไว้แล้วประมาณ 10 ตัวครับ ซึ่งแยกส่วนแล้วพื้นที่มันก็จะเหลือกระจิริดครับ แต่จำนวนท่อนเหล็กมันจะเยอะแยะครับ ด้วยความที่มันเป็นชั้นวางของ เหล็กที่ใช้ก็จะต้องแข็งและหนา ตามมาด้วยน้ำหนักที่มากครับ ทีมรถขนของก็ต้องอื้อซ่ากันหลายเที่ยวด้วยครับ เพราะลูกค้ารื้อเอาไว้ที่ห้องเก็บของครับ ทีมรถขนของก็ต้องเข้าไปขนย้ายออกมาครับ ซึ่งห้องมันเหินห่างจากลิฟต์พอสมควรครับ แล้วก็ใช่รถเข็นได้แค่บางอย่างครับ ท่อนยาวๆทีมรถขนของก็ต้องเดินถือกันออกไปครับ ย้ายไปลงอีกที่เป็นตึกครับ เอาไปที่ชั้น 2 ของตึก ผู้ซื้อก็เตรียมพนักงานมาเตรียมประกอบอยู่แล้วครับ ทีมรถขนของก็แค่ขนย้ายขึ้นไปให้ด้านบนครับ แต่รถมันจอดหน้าตึกไม่ได้ ทีมรถขนของต้องไปจอดหลังตึกครับแล้ววางของใส่รถเข็นมาที่หน้าตึกอีกทีเพื่อที่จะขึ้นบันไดไปครับ ก็ถือว่าหนักอยู่เหมือนกันครับ เพราะจำนวนของมันโขด้วยครับ อีกประมาณ 2 วันข้างหน้าทีมรถขนของก็ต้องกลับไปที่ที่ทำงานของลูกค้าอีกทีครับ เพราะจะต้องเข้าไปย้ายเอกสารมาวางที่ห้องเก็บของใหม่ให้ลูกค้าวันนี้ก็คงต้องให้ลูกค้าประกอบชั้นกันไปก่อนครับ ตอนแรกลูกค้าก็จะให้ทีมรถขนของไปประกอบด้วยครับ แต่ทีมรถขนของไม่มีบริการนี้อยู่แล้วครับ ถ้าประกอบนี่คงเสียเวลาทั้งวันครับ
รถขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #7 09 พ.ย. 18, 20:25:16น.
       งานส่งของให้ไปรษณีย์ก็เป็นอะไรที่ทีมรถกระบะรับจ้างทำอยู่บ่อยๆนะครับ เพราะผู้ซื้อบางทีไม่มีเงินมากพอ หรือไม่ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องส่งของด่วนๆครับ ก็จะมาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างให้ขนของไปที่ขนส่งต่างๆหรือไม่ก็สถานีรถไฟต่างๆครับ ให้เอาของไปส่งให้ครับ ช่วงไหนหยุดยาวๆงานแบบนี้จะเข้ามาเยอะมากเลยครับ ส่วนใหญ่เลยที่ทีมรถกระบะรับจ้างได้ขนย้ายจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าครับ พวกพัดลม ทีวี ตู้เย็น เป็นต้นครับ แต่วันนี้งานรถกระบะรับจ้างแบบนี้ยังไม่เข้ามาครับ จะมาก็มีแต่งานรถกระบะรับจ้างที่ดูจะยุ่งลำบากลำบนไปซักหน่อยครับ เพราะมันต้องมีเดินเอกสารด้วยครับก็ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกค้าไม่เตรียมเอาไว้ทีมรถกระบะรับจ้างครับ อ้างอะไรไม่รู้เรื่อยเปื่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่อยากจะเถียงอะไรมากครับ ก็เลยทำๆไปครับ ยังมันก็อยู่ในตึกเดียวกันอยู่แล้วครับ แต่ครั้งต่อไปถ้าบริษัทนี้มาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างก็จะขอไม่ร่วมงานด้วยเด็ดขาดครับ เหมือนจะลูกค้าจะโยนภาระงานมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำเสียอย่างนั้นครับ ขนาดเช็คของยังให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำเลยครับ ก็งงงวยอยู่ว่าถ้าเกิดว่าทีมรถกระบะรับจ้างแกล้งตรวจพลาดลูกค้าจะไปบอกหัวหน้างานยังไงฮ่าๆๆ
          แต่หลุดจากงานนั้นชีวิตทีมรถกระบะรับจ้างก็ดีขึ้นเยอะเลยครับ ไปย้ายที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าท่านหนึ่งครับ ก็มีอายุแล้วครับ พอดีว่าลูกๆไม่สามารถช่วยได้ครับ จริงๆก็ไม่ได้เป็นการย้ายโคร่งอะไรครับ เพราะบ้าหลังที่อยู่ปัจจุบันต้องได้รับการซ่อมทีมรถกระบะรับจ้างเห็นแล้วก็พอจะเข้าใจครับว่าทำไมมันต้องซ่อม ผู้ใช้บริการก็ย้ายออกไปแค่ชั่วคร่าวครับไปที่คอนโดที่เช่าเอาไว้ครับ ตอนแรกพวกลูกๆให้ไปอยู่ด้วยกันครับ แต่ลูกค้าเขากังวลใจบ้านครับ อยากจะเข้ามาดูทุกวันครับก็เลยเช่าห้องเอาไว้รอจนกว่าพระราชวังเขาจะเสร็จครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็รับหน้าที่เข้าไปขนย้ายพวก เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพราะคอนโดที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องขนย้ายไปเขาก็มีของให้หมดแล้วครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวนี้ถือว่าสบายดีมากครับ แถมลูกค้ายังใจดีซื้อขนมมาแจกทีมรถกระบะรับจ้างอีกเยอะเลยครับ ก่อนกลับจะเลี้ยงข้าวทีมรถกระบะรับจ้างด้วยครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างเองก็อยู่ทานไม่ได้จริงๆครับ เพราะทีมรถกระบะรับจ้างต้องรีบไปงานรถกระบะรับจ้างอีกคิวครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวนี้จ้างไปได้สักระยะแล้วครับ เป็นงานย้ายคอนโดเหมือนเดิมครับ แต่จำนวนของมันอักโขครับทีมรถกระบะรับจ้างต้องเดินกันหลายรอบหน่อย แล้วก็มีถอยประกอบเตียงที่ยุ่งยากหน่อยรับ เพราะมันเก่ามากแล้วครับ บางทีถอดไปต้องไปเรียกผู้ใช้บริการมาดูครับว่ามันผุมากจริงๆครับ จังหวะประกอบยิ่งานนานเลยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างมั่นใจเลยว่าเตียงนี้จะไม่สามารถถอดแล้วย้ายไปไหนได้อีกแล้วครับฮ่าๆๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #8 10 ธ.ค. 18, 17:15:00น.
          จะตก ไม่ตก ช่วงนี้ทีมรถขนของเองก็ดูไม่ออกนะครับ เก้อเขินกับการรายงานข่าวเหลือเกินครับ ทีมรถขนของก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากครับ แต่ช่วงนี้มันต้องหน้าหนาวแล้วฝนไม่น่าตกลงมาอีกนะครับ เคลื่อนไปหมดเลยครับตารางงานรถขนของครับ เมื่อวันก่อนวางงานรถขนของไว้อย่างดีเลยครับ ฝนดันมาตกเอาตอนเช้ามืด รถนี่ติดมากครับยาวหลายกิโลเมตรเลย ทีมรถขนของเกือบจะเสียงานรถขนของคิวแรกไปครับ ดีที่ทีมรถขนของยังพอที่จะเคลียกับผู้ซื้อได้ครับ ไม่อย่างนั้นทีมรถขนของโชคไม่ดีอย่างแน่นอนครับ งานรถขนของวันฝนตกมักจะตรงกันพวกงานเอกสาร งานรถขนของที่จะจอดหน้าตึกไม่ได้ ต้องให้ทีมรถขนของถือของกลางที่โล่งแจ้งฮ่าๆๆ วันนั้นทีมรถขนของต้องรอครับ เพราะทีมรถขนของย้ายของออกมาจากคอนโดของลูกค้าไม่ได้ครับ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะโกยทุกอย่างใส่ถุงดำเอาไว้ซึ่งมันก็กันน้าได้ประมาณหนึ่งทีมรถขนของก็ไม่ได้คิดจะเสี่ยงอันตรายอะไรครับ ทีมรถขนของปลอดภัยไว้ก่อนจะดีกว่าครับ งานรถขนของคิวแรกทีมรถขนของใช้เวลาในการรอให้ฝนหยุดตกไป 30 นาทีครับ ทำให้ทีมรถขนของต้องรีบทำเวลาเป็นอย่างมากครับ เพราะรถก็จะติดตามมาด้วยครับ
         ทีมรถขนของเวลาได้เกือบจะดีครับ เข้างานรถขนของคิวที่ 2 สายไป 45 นาทีครับ แต่ผู้ซื้อก็ยังคงกรุณากับทีมรถขนของครับ งานรถขนของคิวที่ 2 อันนี้เป็นการขนย้ายลังสินค้าครับ น่าจะเป็นพวกครีมทาหน้าหรือบำรุงผิวอันนี้ทีมรถขนของก็ไม่ทราบได้ครับ ทำกล่องสวยดีครับ ก็จัดการขนย้ายกันประมาณ 40 ลังครับ ทีมรถขนของต้องเอาของทั้งหมดไปส่งไว้ที่กุดังเก็บสินค้าครับ จังหวะนี้นานสองนานที่สุดครับ เพราะว่าการที่ทีมรถขนของต้องไปเก็บสินค้าที่โกดัง ทีมรถขนของจำเป็นจะต้องเผ้าคอยคิวลงของด้วยครับ ซึ่งมันนมนานกาเลมากครับ ทีมรถขนของรอเป็นชั่วโมงเลยครับ งานรถขนของคิวที่ 3 อันนี้ต้องบอกเลยว่าทีมรถขนของเกือบแย่ครับ เพราะโดนบ่นยับเลยครับ หูยังชาออยู่เลยครับ ดีที่ข้าวของต่างๆมันเป็นขอเล็กๆใส่แบ่งเป็นถุงๆไว้จำนวนไม่มากครับ ทีมรถขนของเข้าไปขนย้ายฝช้ความรวดเร็วให้มากที่สุดเท่าที่ทีมรถขนของจะเชาว์ได้ครับ ใช้เวลา 15-20 นาทีครับในการขนย้ายของขึ้นรถครับ ลูกค้าก็งงครับเตรียมตัวออกรถที่จะขับตามทีมรถขนของเกือบไม่ทันครับ วันนั้นทีมรถขนของเอาจบแค่งานรถขนของคิวที่ 3 เท่านั้นครับ เพราะขาที่ทีมรถขนของจะกลับถนนที่ทีมรถขนของเลือกใช้ดันมีรถเกิดอุบัติเหตุครับ รถเคลื่อนกันได้ล่าช้ามากครับ ทีมรถขนของก็ไปไหนไม่ได้แล้วครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #9 15 ม.ค. 19, 17:02:14น.
      ฝุ่น ฝุ่นทั้งนั้นเลยครับ ช่วงนี้เข้ากรุงเทพต้องระวังให้มากๆเลยนะครับใครที่ต้อง อยู่อาศัย หรือว่าต้องเข้าไปทำงานอยู่เป็นประจำ ทีมรถขนของแนะนำให้หาหน้ากากเตรียมไว้เยอะๆเลยนะครับ เพราะบางพื้นที่มันก็บานเบิกจริงๆครับ ยิ่งตามตึกสูงๆหรือคอนโดที่พักแรมครับ ต้องจงระวังให้มากครับเพราะมันปากเหยี่ยวปากกากว่าที่เราคิดครับ ตอนนี้งานรถขนของค่อนข้างน้อยครับ จะว่าดวงขึ้นหรือว่าเป็นเคราะห์ร้ายของทีมรถขนของดีก็ไม่รู้นะครับ แต่ทีมรถขนของใส่หน้ากากทำงานรถขนของได้ครับ ทีมรถขนของอยากให้งานรถขนของมันบานตะเกียงมากกว่าครับ ตอนนี้ทำอะไรก็ไม่คล่องเลยครับ เพราะงานรถขนของน้อยมากรายได้ก็กระจิริดตามไปด้วยครับ หลังจากเปิดปีใหม่มาเรียกได้ว่าเชียบมากๆครับ จากงานรถขนของที่มันดูจะน้อยอยู่แล้วตอนนี้ก็กระแบะมือเข้าไปอีกครับ วันนี้ยังดีที่มีงานรถขนของเข้ามาให้ทำครับ แต่ก็มีมาไม่มากเท่าไหร่ครับ ทีมรถขนของได้ออกไปทำงานรถขนของกันอยู่ไม่กี่ทีมครับ ทีมรถขนของของผมเองก็ได้ออกครับ 1 งานครับ แต่ต้องออกบ้านป่ากันตั้งแต่เช้าครับ งานรถขนของนี้ลูกค้าเพิ่งจะโทรเข้ามาจองคิวเอาไว้เมื่อคืนครับ
       หัวผมกำลังจะถึงหมอนเลยครับ โทรศัพท์เครื่องงานรถขนของก็ดัง งานรถขนของคิวนี้ทีมรถขนของรับหน้าที่ในการขนย้ายเป็นอ่างล้างมือครับลักษณะจะเป็น 2 อ่างคู่กันเลยครับไม่ใหญ่แล้วก็ไม่เล็กมากครับ เอาเข้ารถของทีมรถขนของได้พอดีครับ งานรถขนของคิวไม่ลำบากลำบนแต่รอคอยช้าหน่อยครับ เพราะทีมรถขนของต้องรอให้ทางร้านที่อ่างให้ลูกค้าแพคของด้วยครับ ร้านนี้ลูกค้าแยะเหมือนกันครับ เพราะทีมรถขนของต้องมารอคิวอยู่นานเหมือนกันครับ ลูกค้าเปิดร้านสุราเมรัยอยู่ใกล้บ้านที่บ้านนอกครับ แล้วยังตกแต่งห้องน้ำไม่เสร็จครับ ก็เลยจ้างร้านนี้ที่เขารับทำอ่างน้ำขายครับ พอเอาอ่างน้ำเข้าไปมันก็ดูลงตัวดีครับ ร้านลูกค้าตกแต่งแบบแนวลูกทุ่งๆนิวาสสถานหน่อยครับ ไว้ว่างๆทีมรถขนของจะหาโอกาสไปนั่งซักครั้งครับ บรรยากาศน่าจะดีน่าดูครับ เพราะร้านมันหันออกทะเลด้วยครับ ลมคงจะเย็นน่าดูครับ เสร็จจากงานรถขนของทีมรถขนของก็ได้งานรถขนของมาอีก 2 ตัวครับ แต่ดูแล้วว่าทีมรถขนของคงจะกลับไม่ทันอย่างแน่นอนครับ ก็ผมก็เลยต้องเปิดคิวรถคันใหม่ครับ ให้น้องทีมรถขนของทีมอื่นได้ออกมาทำครับ ตอนนี้ก็อย่างที่บอกครับ ทุกคนอยู่ในสถานะพร้อมทำงานรถขนของกันเต็มที่ครับ ช่วงนี้งานรถขนของน้อยๆต้องเตรียมตัวไว้ตลอดครับ งานรถขนของเข้าเมื่อไหร่ทีมรถขนของจะได้ออกทั้งทีครับ ไม่เปลืองเวลาลูกค้า

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #10 30 ม.ค. 19, 17:15:53น.
         ไม่มีอะไรจะต้านทานได้แล้วครับ กับฝุ่นในเมืองครับ ประกาศหยุดโรงเรียนกันเป็นที่เรียบร้อยครับ ทีมรถรับจ้างขนของคิดว่าจะประกาศหยุดงานในไม่ช้าครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่รู้ว่าจะส่งผลอะไรกับทีมรถรับจ้างขนของหรือเปล่านะครับ กลัวจะปิดไม่ให้ทีมรถรับจ้างขนของได้ใช้ถนนจริงๆ แต่รับประกันว่ารถของทีมรถรับจ้างขนของไม่มีควันดำอย่างแน่นอนครับ เมื่อหลายวันก่อนไปย้ายหอให้แฟนเพื่อนมาครับ หอมันอยู่ในเมืองเลยครับ ชั้นสูงด้วยอยู่ไม่ไหวครับถึงกลับต้องย้ายหนีครับ มันบอกกับทีมรถรับจ้างขนของว่ายอมค่ารถแพงดีกว่าไปนั่งดมฝุ่นอยู่อย่างนั้นครับ แต่ก็มีอีกเหตุผลหนึ่งก็คือแฟนเพื่อนเกลอผมมันขายของด้วยครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้าหญิงงามครับ ทีมรถรับจ้างขนของเข้าไปก็ไม่ได้คิดเป็นหอพักหรอกครับ มันดูเป็นโกดังเก็บเสื้อผ้ามากกว่าครับ ด้วยความที่มีของขายเป็นกองครับ ก็เลยต้องย้ายไปอยู่อีกทีหนึ่งซึ่งมันมีพื้นที่มากกว่าครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ว่ามันใหญ่กว่าจริงๆครับ แต่เหตุที่แฟนของเพื่อนผมตัดสินใจย้ายก็คงเป็นเรื่องฝุ่นด้วยละครับ เพราะดูๆแล้วมันก็เป็นคำถามระยะยาวอย่างแน่นอนครับ
        คือมันย้ายไปอยู่ด้วยกันพักใหญ่แล้วครับ แต่ยังเก็บห้องนี้เอาไว้เพราะทั้ง 2 คนก็แวะเวียนเข้ามาเรื่อยๆครับ โดยเฉพาะวันหยุดแล้วก็ช่วงที่เตรียมส่งของครับ ใจจริงมันก็จะย้ายนานแล้วครับแต่ยังตัดสินใจไม่เด็ดขาด พอเจอเรื่องฝุ่นเข้ามาเพียบก็คงจะเป็นตัวตัดสินใจที่เข้มแข็งแล้วครับ ว่าต้องย้ายออกอย่างแน่นอนครับ อย่างที่ทีมรถรับจ้างขนของบอกไปครับ ดูเหมือนว่าทีมรถรับจ้างขนของจะมาย้ายโกดังมากกว่าครับ ของหลายๆอย่างเป็นของใช้ส่วนตัวครับ พวกเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ ขายให้ห้องอื่นๆในตึกไปหมดแล้วครับ พวกตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น เครื่องแป้ง ของพวกนี้ถูกขายไปได้ซักพักใหญ่แล้วครับทีมรถรับจ้างขนของก็มีหน้าที่ขนย้ายพวก ของใช้ส่วนตัวแล้วก็ลังสินค้าอีกจำนวนมากครับ หอใหม่ที่ไปอยู่ ก็ห่างออกไปพอสมควรครับ แต่ก็ยังคงหมูหากต้องเดินทางมาครับ หรือออกจากที่นี่ไปที่ทำงานมันก็ยังพอจะไปได้ครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของว่าคุณภาพชีวาจะดูดีกว่านะครับ อย่างน้อยๆทีมรถรับจ้างขนของคิดว่าสุขภาพน่าจะดีขึ้นนะครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันทำกันเป็นอาชีพเสริมหรือว่ามันทำเป็นรายได้หลักฮ่าๆ ลังเก็บของมันอื้อซ่ามากจริงๆครับ ดีที่ตึกใหม่มีลิฟต์ให้ขนย้ายได้เหมือนกันครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็สบายไปครับ ทีมรถรับจ้างขนของเองก็ต้องระแวดระวังตัวให้มากขึ้นครับ เพราะทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องเจอตัวปัญหาฝุ่นควันอยู่ตลอดทุก ยิ่งงานรถรับจ้างขนของก่ายกองเท่าไหร่ทีมรถรับจ้างขนของก็ยิ่งต้องเจอเต็มนั้นครับ ช่วงนี้ให้ทีมรถรับจ้างขนของเพียรใส่หน้ากากกันฝุ่นกันไว้ตลอดครับ
รถรับจ้างขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถรับจ้างขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #11 08 ก.พ. 19, 22:33:21น.
         ร้อนทั้งข่าว ร้อนทั้งอากาศนะครับ วันนี้อ่านข่าวคงจะสนุกกันใหญ่ละครับ ฮ่าๆๆ งานรับย้ายบ้านช่วงนี้จะเรียกว่าอักโขก็ไม่ได้ครับ ผู้ซื้อที่โทรเข้ามาติดต่อทีมรับย้ายบ้านนั้นอักโขเลยครับ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะแค่ถามราคาแล้วกจากทีมรับย้ายบ้านไปครับ วันนี้ทีมรับย้ายบ้านสายจากลูกค้าอักโขจริงๆครับ ทีมรับย้ายบ้านก็อยากจะให้งานรับย้ายบ้านมันบานเบอะเหมือนที่สายเข้าครับ แต่ก็ทำไม่ได้ครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านก็ไปสั่งใจใครไม่ได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านก็จะทำงานของผู้ใช้บริการที่จองเอาไว้ให้ดีที่สุดครับ ช่วงนี้งานรับย้ายบ้านเข้ามาเรื่อยๆครับ คืองานรับย้ายบ้านที่จองเอาไว้มันจะไม่เยอะเท่าไหร่ครับ แต่งานรับย้ายบ้านที่มีลูกค้าเรียกใช้ทันทีอันนี้มีอยู่พอใช้ครับ บางวันงานรับย้ายบ้านที่เรียกด่วนเท่ากับงานรับย้ายบ้านที่จองเลยก็มีครับ อย่างเมื่อหลายวันก่อน ผมต้องเปิดทีมรับย้ายบ้านขึ้นมาอีกทีมครับ เพื่อที่จะไปวิ่งงานด่วนครับ ด้วยความที่วันนั้นมีรถต้องออกไปวิ่งงานรับย้ายบ้านมีแค่ 2 คันครับ แล้วเป็นงานรับย้ายบ้านที่ต้องไปนอกเมืองทั้งคู่ด้วยครับ แล้วมีงานรับย้ายบ้านในกรุงเทพเข้ามาพอดีเลยครับ ผมก็ต้องเปิดรถคันใหม่ให้วิ่ง
         พอเปิดรถคันใหม่วิ่งตอนแรกทีมรับย้ายบ้านก็คิดว่าจะมีงานรับย้ายบ้านเข้ามาแค่งานเดียวครับ สุดท้ายไปจบที่ 2 งาน ก็เป็นเรื่องที่ทีมรับย้ายบ้านอยากจะให้เกิดขึ้นทุกวันนะครับ ตั้งแต่เข้าปีนี้มาบอกเลยว่างานรับย้ายบ้านเข้ามาไม่มากอย่างที่ทีมรับย้ายบ้านตั้งเป้าเอาไว้ครับ ปีนี้ทีมรับย้ายบ้านยังต้องสู้กันต่อครับ เมื่องานรับย้ายบ้านที่บอกว่าเป็นงานรีบก็เป็นพวกข้าวของเครื่องใช้ครับ ผู้ซื้อนัดรถไว้เรียบร้อยแต่พอวันย้ายรถดันไม่มาครับ แล้วที่มันแย่กว่านั้นก็คือ โอนมัดจำไปแล้วด้วยครับ ผู้ซื้อตามเรื่องไปกับทีมรับย้ายบ้านทีมนั้นก็เงียบครับ ทีมรับย้ายบ้านแบบนี้ละครับจะทำให้คนที่ทำอาชีพเดียวกันเคราะห์ร้ายไปด้วยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เข้าไปขนย้ายให้ลูกค้าครับ เป็นคอนโด 4 ชั้นครับ ไม่มีลิฟต์เลยบันไดล้วนๆครับ แต่ของไม่มากหลายมากเท่าไหร่ครับ ทีมรับย้ายบ้านเดินขึ้นลงประมาณ 4-5 เที่ยวก็หมดแล้วครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 ทีมรับย้ายบ้านต้องไปขนย้ายพวกหนอมครับ เป็นหมอนจำนวนมากครับ คือเป็นบ้าเลยครับเพราะมันเป็นของซื้อของขายครับ แต่อันนี้ทีมรับย้ายบ้านต้องไปรับจากรถอีกคันมาขึ้นรถของทีมรับย้ายบ้านครับ เพราะว่ารถของลูกค้าที่ไปรับดันไปเสียกลางทางครับแล้วของต้องส่งเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เข้าไปขนย้ายให้ครับมันบานตะเกียงอยู่ครับ แถมหนักด้วยครับ เพราะว่ามันเป็นยางพาราครับแล้วดูดอากาศออก

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #12 25 ก.พ. 19, 19:09:11น.
          มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ แต่ที่ทีมรับย้ายบ้านคงจะไม่ได้ให้ความสำคัญมาพักใหญ่แล้วละครับฮ่าๆๆ ก็ตั้งวันหยุดที่ผ่านมาจนวันนี้ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้กินข้าวเช้าสักมื้อเลยครับ ช่วงนี้ช่วงสินเดือนทีมรับย้ายบ้านก็จะรับงานทั้งช่วงเช้าแล้วก็รอบดึกครับ ต่างจังหวัดทีมรับย้ายบ้านจะไม่ได้รับเลยครับ เพราะรถของทีมรับย้ายบ้านไม่พอวิ่งครับ แต่งานในเมืองทีมรับย้ายบ้านก็วิ่งกันวุ่นวายแล้วครับ ช่วงนี้ต้องออดอ้อนหางานรับย้ายบ้านเข้ามาให้ได้อย่างยิ่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ใน 1 วันต้องหมั่นหางานให้ได้ครับ ยิ่งถ้าย้ายวันนั้นเลยจะดีมากครับ งานด่วนจะเป็นอะไรที่ทีมรับย้ายบ้านต้องการเป็นอย่างมากครับ เพราะมันวิ่งเก็บวันนั้นได้เลย ทีมรับย้ายบ้านก็ออกรถไปแล้วไม่มีอะไรจะเสียครับ ยิ่งถ้าทีมรับย้ายบ้านได้วิ่งเป็นวงกลมจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็วนกลับเข้าบ้านพอดีครับ แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องมาจัดคิวกันหน้างานครับ ต้องดูว่าทีมรับย้ายบ้านทีมไหนพร้อมที่สุดที่จะรับงานได้ครับ เรื่องนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ครับบวกกับต้องเข้าใจเส้นทางเป็นอย่างดีครับ เพราะจะคำนวณเวลาได้ประมาณหนึ่งครับ
          เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาทีมรับย้ายบ้านเปิดด้วยงานรับย้ายบ้านแค่ 3 งานกันทุกทีมครับ ตามตารางงานรับย้ายบ้านมันก็จะมีอยู่เท่านั้นครับ ถ้าเป็นวันปกติงานรับย้ายบ้านเท่านี้จะถือว่าเยอะมากครับ ได้ออกไปทำงานรับย้ายบ้านกันทุกคน แล้วก็ทีมรับย้ายบ้านแต่ละทีมยังได้กัน 3 งาน วันธรรมดาก็ถือว่าเป็นกองแล้วครับ แต่ถ้าเป็นช่วงสิ้นเดือนอันนี้จะถือว่าปกติครับ งานรับย้ายบ้านจะประมาณนี้อยู่แล้วครับ ช่วงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการย้ายหอครับ ของจะไม่แยะมากเท่าไหร่ครับ ถ้าพวกย้ายอาคารบ้านเรือนหรือว่าย้ายเข้าคอนโดที่ผู้ใช้บริการนั้นซื้อไว้เป็นเจ้าของก็จะมีบ้างครับ แต่ส่วนใหญ่จะไปช่วยกลางเดือนกันหมดครับ เพราะซื้อเป็นของตัวเองแล้ว ก็ไม่มีบังคับให้ย้ายเข้าหรือออกได้ครับ แต่แน่นอนว่าข้าวของต่างๆจะเยอะผิดหูผิดตาไปมากครับ พวกที่อยู่หอพัก เช่าห้อง ก็จะมีไม่บานเบอะเท่าไหร่ครับ เน้นใช้งานหลักๆ บางคนตู้เย็นยังซื้อแบบเล็กสุดเลยครับ เพราะกินข้าวนอกอาคารบ้านเรือนใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่แล้ว ตู้เสื้อบางคนก็ตัดออกครับ ใช้เป็นตู้แบบที่มันเป็นโครงเหล็กแล้วเอาผ้าหอแทนครับ รับน้ำหนักได้ไม่เท่าไหร่ เพราะเวลาทีมรับย้ายบ้านไปเจอทีไหนคานมันก็จะล้อทุกครั้งไปครับ แต่เก็บขนย้ายง่ายมากครับ เตียงก็ไม่ค่อยเจอครับส่วนใหญ่จะใช้กันแค่ฟูกเท่านั้นครับ บางคอนโดก็ดีครับมีทุกอย่างพร้อมอยู่เลยก็ไม่ต้องซื้ออะไรเข้ามามากมายครับ
รถรับจ้างขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถรับจ้างขนของ/