เรื่อง: ลองกันยังแจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่ แซ่บหลาย
 
 27

My Name: seoonline12 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
28 เม.ย. 19, 21:26:40น.
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
     แจ่วฮ้อน จัดว่าเป็นอาหารอีกฟนึ่งอย่างยอดนิยมไม่แพ้ของกินประเภทอื่นเลยก็ว่าได้ ทำให้ขณะนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปจังหวัดไหนก็มักที่จะมีแจ่วฮ้อนไม่น้อยกว่าหนึ่งเจ้าที่ขายของกินปบบนี้อยู่ แน่นอนว่าหลายอาจจะคนจะทราบว่าของกินชนิดนี้คืออะไร แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่เคยรู้บอกเลยว่า แจ่วฮ้อนในประเทศไทยนั่นมีมานานมากกว่า 30 ปีแล้ว โดยแจ่วฮ้อนเป็นอาหารประเภทอีสานประยุกต์ท่เกิดมาจากวัฒนธรรมในการชอบรับประทานเนื้อจิ้มจุ่มของคนอีสาน ซึ่งสำหรับเพื่อการรทานแจ่วฮ้อนเสมือนการรับทานชาบู หรือ จิ้มจุ่ม ที่จำนวนมากนั้นจะใช้วัตถุดิบที่หาง่ายในเขตแดน เพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่สำคัญจำเป็นต้องบอกว่ากลเม็ดความอร่อยนั้นมีไม่เหมือนกันตามสไตล์ของคนอีสาน ที่เกิดขึ้นมาจากส่วนผสมวัตถุดิบที่มีประโยชน์ ตัวอย่างเช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกูด ที่ช่วยทำให้ปรับเจริญอาหาร ขับลม บำรุงร่างกาย และก็ช่วยทำให้โลหิตไหลเวียนดี เพราะฉะนั้นจะมองเห็นได้ว่านอกจากจะอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่
 
         

     สำหรับวิธีการในการทานจะทานเหมือนกับการกินชาบู บางบุคคลเรียกแจ่วฮ้อนว่า ชาบูอีสาน ที่ข้างในหนึ่งชุดนั้นจะประกอบไปด้วย เครื่องปรุงจะมีเนื้อหมู พร้อมเครื่องใน (หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะใช้เนื้อโคก็ได้) หั่นเป็นชิ้นบางๆพอดีคำ จากนั้นก็จะนำไปหมักด้วยซีอิ้วขาว พริกไทยป่น ไข่ไก่ ส่วนสำหรับน้ำซุปกระดูกหมู จะใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด เกลือ น้ำปลา เมื่อต้มแล้วน้ำเดือดใส่ใบโหระพา เวลาทานก็ให้นำเอานำเนื้อหมูที่หมักไว้ ลวกลงในน้ำซุป แล้วต่อจากนั้นจิ้มกับน้ำปรุงรส โดยน้ำปรุงรสของแจ่วฮ้อนจะประกอบไปด้วยพริกป่น ข้าวคั่วป่น น้ำปลา น้ำมะนาว รวมทั้งน้ำมะขามเปียก ท้ายที่สุดจะกระทำโรยด้วยต้นหอมหั่นฝอย สำหรับผักที่ใช้ในลัษณะของการทานคู่กัน ได้แก่ ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย อาจมีวุ้นเส้นด้วยก็ได้ หรือทั้งนี้อาจจะมีผักประเภทอื่นเพิ่มเข้ามาทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ที่สำคัญที่สุดเคล็ดวิธีสำหรับในการทานให่อร่อยนั้นน้ำซุปต้องร้อนตลอดระยะเวลา เนื้อสัตว์จะได้ไม่คาว ตอนที่กระทำลวกเนื้อ ไม่สมควรแช่นานเกินความจำเป็น เพราะจะมีผลให้เนื้อขาดความหวาน ทั้งผองนี้คือ แจ่วฮ้อนที่รับประกันว่าผู้ใดกันได้ชิมแล้วจำเป็นต้องพึงใจ แจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก
 
 
         
 
     ส่วนผู้ใดที่กำลังมองหาแจ่วฮ้อนสุดพิเศษอยู่ ทดลองเข้ามาลองแจ่วฮ้อนของเราได้ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเจ้าตำรับแล้ว พวกเราก็ยังมีแจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่ ที่เป็นแจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก ที่จัดว่าเป็นแจ่วฮ้อนสูตรใหม่ โดยคนไหนกันที่สนใจสามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่ https://www.facebook.com/แจ่วฮ้อน-Premium-by-อภิรมย์-1868880073218531/ การันตีได้ว่าคุณจะได้แจ่วฮ้อนอร่อยๆไปทานอย่างไม่ต้องสงสัย แจ่วฮ้อนสูตรใหม่
 
         

เครดิต : https://www.facebook.com/%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%AE%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-Premium-by-%E0%B8%AD%E0%B8%A0%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B9%8C-1868880073218531/

Tags : แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่,แจ่วฮ้อนสูตรใหม่