เรื่อง: เมต้า คอนแท็ค ผลิตภัณฑ์บำรุงสายตาและสมอง รับตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย
 
 5936

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
01 มิ.ย. 15, 15:31:06น.
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก
เมต้า คอนแท็ค META CONTACT
ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร
บำรุงสายตาและสมอง

1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล ราคาต่อหน่วย (กล่องละ): 1,290 บาทสนใจสั่งซื้อ ส่งฟรี ems ทั่วประเทศ
หรือสอบถามรายละเอียดเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่
คุณอ้วน โทร 089-6023132
หรือ ไอดีไลน์ suwapat2512   
http://www.siamloveyou.com/


ใน 1 แค็ปซุลมี 500 มิลลิกรัม
ส่วนประกอบที่เข้มข้น
สารสกัดจากดอกดาวเรือง
สารสกัดจากสาหร่ายแดง
สารสกัดจากถั่วเหลือง
สารสกัดจากหอยนางรม
สารสกัดจากใบแปะก๊วย
สารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
เบต้า-แคโรทีน
ซีแซนทีน
เควซิตินทอรีน
ลูทีน
เลขอย. 24-1-20555-1-0055

META CONTACT
DIETARY SUPPLEMENT
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการดังนี้
สายตาสั้น
ใช้คอนแทคเลนส์มาเป็นระยะเวลานาน
จอตาเปลี่ยนแปลงสภาพที่เกิดจากโรคเบาหวาน
ใช้คอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลานาน
สายตาฝ้าฟาง สายตายาว วุ้นในตาเสื่อม
ทำให้ความสามารถในการมองเห็น
เยื่อบุตาอักเสบ ต้อกระจก ต้อหิน
มีความดันโลหิตสูง มีปัญหาจอปราสาทตา เลนส์ตามีการเปลี่ยนแปลง
Phosphatidylserine

สารสกัด Phosphatidylserine  จัดเป็น   Phospholipid   (สารประกอบของไขมันและฟอสฟอรัสสลายตัวให้กรดไขมัน) ที่เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างทางชีววิทยาของเยื้อหุ้มเซลล์ของพืช, สัตว์ และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น
 
 Phosphatidylserine  เป็นสารที่สกัดแยกมาจากไขมันในสมองที่เรียก Cephalins  โดยจะประกอบด้วย Phosphatidylserine กับ Phosphatidylethanolamine  นอกจากนั้นยังสามารถพบ Phosphatidylserine ได้ใน ไข่แดง ถั่วเหลือง หรือสารสกัดโดยกระบวนการทางเคมีที่ชื่อว่า Lecithin Phosphatidylserine มีชื่อทางเคมีคือ 1,2-diacyl-sn-glycerol-(3)-L-phosphoserine
กลไกการออกฤทธิ์
 
ยังไม่สามารถค้นพบกลไกการออกฤทธิ์ของ Phosphatidylserine ได้ แต่อย่างไรก็ตามมีการทดลองในสัตว์ทดลองบางส่วนที่น่าสนใจโดยพบว่า   การลดลงของของ Cholinergic จะมีส่วนทำให้ความทรงจำลดลงซึ่งสามารถพบได้ในโรค Alzheimer โดยยาส่วนใหญ่ที่ใช้ในการรักษาจะออกฤทธิ์ยับยั้งการคืนกลับของ Acetylcholinesterase ซึ่งมีผลทำให้ระดับของ Acetylcholine ในสมองผู้ป่วย Alzheimer เพิ่มขึ้นได้ แต่ก็อาจได้ผลในบางกรณีเท่านั้น
 
Phosphatidylserine จะถูกเปลี่ยนเป็น Choline และเปลี่ยนเป็น Acetylcholine ซึ่งถือเป็นสารที่ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงเซลล์ประสาท(สารสื่อประสาท) ช่วยให้การสื่อสารของประสาททำงานดีขึ้น ส่งผลให้ความจำและการเรียนรู้ดีขึ้น
 
ข้อบ่งใช้และขนาดยา
 
Phosphatidylserine ทดสอบได้ว่ามีประโยชน์ในการใช้รักษาความจำที่บกพร่อง รวมถึงโรค Alzheimer, ความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ และ Dementia (non-alzheimer)
 
ผลงานวิจัย
 
การศึกษาแบบ Double-blind หลายๆชิ้นบ่งชี้ว่า Phosphatidylserine สามารถช่วยคงสภาพระบบประสาทการรับรู้ได้ในผู้สูงอายุแต่ละราย และอาจช่วยปรับปรุงความทรงจำและทักษะการเรียนรู้
 
ศูนย์การศึกษาขนาดใหญ่ได้ศึกษาผลของ Phosphatidylserine ในผู้ป่วย Alzheimer จำนวนรวม 142 รายอายุระหว่าง 40 ถึง 80 ปี โดยให้Phosphatidylserine 200 มิลลิกรัม วันละครั้ง เปรียบเทียบกับ Placebo(ยาหลอก) เป็นระยะเวลามากกว่า 3 เดือน ปรากฎผลแสดงให้เห็นว่าช่วยปรับปรุงระดับ Scale ที่ใช้วัดในผู้ป่วย Alzheimer ซึ่งจะมีความแตกต่างกันกับ placebo อย่างมีนัยสำคัญ

ลูทีน ซีแซนทีน สารอาหารสำคัญปกป้องดวงตาคู่สวย
           หนุ่มสาวในยุคโลกดิจิตอลทุกวันนี้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางหน้าจอสี่เหลี่ยมแทบทั้งนั้น ไหนจะจ้องสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ กลับบ้านไปก็ดูทีวีอีก รู้สึกบ้างไหมว่าเราใช้งานดวงตาหนักเกินไปแล้วนะ ยิ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้มีแสงสีฟ้า หรือ Blue Light ที่เป็นคลื่นแสงพลังงานสูง จ้องมองนาน ๆ เข้ายิ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาอย่างคาดไม่ถึง ทั้งทำให้ปวดตา ตาแห้ง พร่ามัว น้ำตาไหล ต้อกระจก และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคจุดรับภาพเสื่อม ทำให้เรามองเห็นอะไรไม่ชัดเหมือนมีจุดดำบังตรงกลางภาพ แถมโรคนี้รักษาไม่หายขาดซะด้วย ฟังแล้วน่ากลัวทีเดียว
 
           แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ? ในเมื่อเราจำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงได้ยากเหลือเกิน แต่ก็กลัวว่าดวงตาสวย ๆ ของเราจะได้รับผลกระทบไปด้วย...
 
ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วเราสามารถถนอมและปกป้องดวงตาได้ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ดวงตา นั่นก็คืออย่าใช้สายตานานจนเกินไป หมั่นพักดวงตาบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงการมองแสงแดดจ้า ๆ เวลาออกข้างนอกก็สวมแว่นกันแดดปกป้องดวงตาไว้ด้วย รวมทั้งอ่านหนังสือในที่ที่มีแสงสว่างพอเพียง ไม่นั่งดูทีวีใกล้จอจนเกินไป
 
           และอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ช่วยถนอมดวงตาได้มาก ๆ เลยก็คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับสายตาเป็นประจำ เช่น ผักสีเหลือง ซึ่งมีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น และยังมีสารแคโรทีนอยด์ช่วยบำรุงดวงตา
 
           แล้วรู้ไหมว่าในธรรมชาติจะมีสารแคโรทีนอยด์อยู่กว่า 600 ชนิด แต่มีอยู่เพียง 2 ชนิดเท่านั้นที่พบในจุดรับภาพของจอตา คือ "ลูทีน" และ "ซีแซนทีน" สารทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษมาก ๆ ในการช่วยกรองหรือป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และยังช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระด้วย 
 
           เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่า "ลูทีน" และ "ซีแซนทีน" จะทรงพลังในการป้องกันโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับดวงตาได้มากขนาดไหน โดยเฉพาะช่วยทำให้จอตาไม่เสื่อมเร็ว ชะลอการเกิดต้อกระจก ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคจุดรับภาพเสื่อม ซึ่งการศึกษาจากหลายสถาบันในสหรัฐอเมริกาเขาได้คอนเฟิร์มถึงประสิทธิภาพของลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยป้องกันโรคต้อกระจกและโรคจุดรับภาพเสื่อมไว้แล้ว ว่าแต่เราจะหาทาน "ลูทีน" กับ "ซีแซนทีน" ได้จากที่ไหนกัน? ขอบอกว่าหาทานได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะพบได้ในผักผลไม้หลายชนิดที่มีสีเหลืองเข้ม สีเขียวเข้ม เช่น ข้าวโพด แครอท ฟักทอง ผักกาด ผักปวยเล้ง คะน้า ผักโขม ฯลฯ รวมทั้งอาหารเสริมที่มีลูทีน ซีแซนทีน และวิตามินเอ

บิลเบอร์รี่ (Bilberry) กับการถนอมดวงตา
 
 
            บิลเบอร์รี่(Bilberry) เป็นไม้พุ่ม ขนาดเล็ก ในตระกูล Ericaccae มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Vaccinium myrtillus ซึ่งเป็นพืชสายพันธุ์ใกล้เคียง กับ Blubery ของแถบอเมริกาเหนือ เราจะพบบิลเบอร์รี่ มากในประเทศแถบยุโรป แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ในอังกฤษและยุโรปตอนเหนือ มักจะนิยมนำผลบิลเบอร์รี่สุกมาทำเป็นแยมมานานกว่า 100 ปีแล้วนอกจากนี้ยังนำส่วนของใบและก้าน ไปทำเป็นผลแห้งเพื่อทำเป็นผงชาสำหรับดื่มเพื่อสุขภาพกันอย่างแพร่หลายอีกด้วย
 
บิลเบอร์รี่ เริ่มฮิตติดอันดับเครื่องดื่มสุขภาพหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จากการที่นักบินในหน่วยทหารอากาศของประเทศอังกฤษ นำผลบิลเบอร์รี่สุกมารับประทาน แล้วพบว่าทำให้ความสามารถในการมองเห็นตอนกลางคืนดีขึ้น และทำให้อาการเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อใช้สายตานานๆ น้อยลง หลังจากนั้น อีกถึง 20 ปี จึงได้มีการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์กันอย่างจริงจัง ว่าทำให้บิลเบอรี่จึงให้ผลดีต่อสุขภาพของดวงตาอีกครั้งหนึ่ง
 
จากผลการวิเคราะห์และวิจัยของนักวิทยาศาสตร์จากหลายๆ ประเทศ เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี ได้ค้นพบว่าสารที่สำคัญในบิลเบอร์รี่ มีดังนี้
 
            1. แอนโธไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) สามารถจับกับเซลล์บุผิว( pigmented epithelium) ที่จอภาพเรตินาได้ดี โดยมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดีเลิศ (Anti-oxidant) ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และคืนสภาพสาร rhodopsin ได้หลังจากถูกแสง จึงช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดได้ดี
            2. แทนนิน(Tannins) มีฤทธิ์ในการสมานแผล(Astingent) และให้ผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค เช่น พวกแบคทีเรียบางชนิด
            3. ฟลาโวนอยด์(Flavonoid) ซึ่งเป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) เช่นกัน และยังเป็นสารตั้งต้นของฮอร์โมนหลายชนิดที่สำคัญต่อมนุษย์
            4. กลูโคควินิน(Glucoquinine) เป็นสารที่มีฤทธิ์กระตุ้นให้การทำงานของอินซูลิน ทำให้การควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น
 
ประโยชน์ของอาหารเสริมที่สกัดจากบิลเบอร์รี่ต่อสุขภาพดวงตา
            1. ช่วยถนอมดวงตา ทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น
            2. ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน ( Night blindness)
            3. ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา เมื่อใช้สายตานานๆ
            4. ช่วยป้องกันเลนส์ตาและช่วยให้คอลลาเจนในตาในส่วน cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น
            5. ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา ทำให้ป้องกันอาการเสื่อมที่มักจะเกิดกับดวงตาให้น้อยลงได้ เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในคนสูงอายุ(สายตายาว)

สรรพคุณอื่นๆ ที่ค้นพบนอกจากนี้ คือ
            1. พบว่าสารแทนนิน ในผลบิลเบอร์รี่สามารถบรรเทาอาการท้องเสีย อาการคลื่นไส้ และภาวะอาหารไม่ย่อยได้
            2. พบว่าสารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่ สามารถลดอาการปวดเจ็บจากภาวะเส้นเลือดขอด (Varicose vein) ได้ เนื่องจากภาวะดงกล่าวเกิดจาก ความเสื่อมของเซลล์เช่นกัน
            3. พบว่าสารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่ สามารถใช้ลดอาการอักสเบในช่องปาก และเยื่อบุช่องปากได้
            4. พบว่าสารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่ ช่วยลดอาการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ที่ทให้เกิดจุดด่างดำของผิวพรรณได้
 
ปัจจุบันจึงได้มีการจดบันทึกว่า
            บิลเบอร์รี่เป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง จึงมักนิยมนำมาเป็นอาหารเสริม และได้รับความสนใจ ในการนำมาใช้ในการรักษาสุขภาพในปัจจุบัน สำหรับคนสุงอายุ หรือคนที่ต้องการถนอมดวงตาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นและนานๆ
ขอขอบคุณข้อมูลภายใต้ความร่วมมือของ
สมุนไพรด อทคอม และ วิชาการดอทคอม

แป๊ะก๊วย..สมุนไพรอายุวัฒนะ

ในแวดวงการแพทย์นั้นมีพืชสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆได้อยู่หลากหลายชนิด ซึ่งชื่อของ ใบแปะก๊วย คือ หนึ่งในสมุนไพรสำคัญที่มากไปด้วยสรรพคุณทางยา และได้รับการยอมรับมาช้านาน โดยเชื่อกันว่ามันเป็นยาอายุวัฒนะ ที่ช่วยทำให้มีอายุที่ยืนนานได้ด้วย

แปะก๊วย (Ginkgo) คืออะไรกันนะ ?

แปะก๊วย (อังกฤษ : Ginkgo) เป็นพืชสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดจากทางตะวันออกของประเทศจีน (แถบภูเขาด้านตะวันตกของนครเซี่ยงไฮ้) ใบมีลักษณะคล้ายใบพัด แปะก๊วยเป็นพืชที่มีชีวิตอยู่เมื่อ 270 ล้านปีก่อน ถือกำเนิดขึ้นในยุคเพอร์เมียน เมื่อประมาณ 290 ล้านปีมาแล้ว และมีชีวิตต่อมาในมหายุคมีโซโซอิก ในสมัยเดียวกับไดโนเสาร์ จึงเป็นอาหารของไดโนเสาร์กินพืช สำหรับชื่อตามความหมายแปลว่า "ลูกไม้สีเงิน" ซึ่งดั้งเดิม ในภาษาจีนเรียกว่าต้น "หยาเจียว" ซึ่งแปลว่า ตีนเป็ด จากลักษณะใบ (นกเป็ดน้ำเป็นสัญลักษณ์ดีหมายถึงความรักของในจีน และในญี่ปุ่น) ต่อมามีการเรียกชื่อผลของมันว่าลูกไม้สีเงิน หรือ ลูกไม้สีขาว เนื่องจากผลจะมีสีเงิน และ สีขาวส่วนภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า อิโจว มีรากจากคำว่าตีนเป็ด หรือ คินนัน ซึ่งมีรากความหมายคล้ายกับในภาษาจีนคือลูกไม้สีเงิน สำหรับในภาษาอังกฤษก็นิยมเรียกว่า กิงโกะ หรือ ต้นเมเดนแฮร์ หรือ ต้นขนนิ่ม (maidenhair tree) ซึ่งสันนิฐานว่ามาจากรูปทรงของใบที่เหมือนกันใบของเฟิร์นที่มีขนนิ่มชื่อเดียวกัน หรือ เรียกว่า ต้นสี่สิบมงกุฏทอง (หมายถึงว่ามีราคาแพง) ของชาวฝรั่งเศส ส่วนชื่ออื่น ๆ ที่มีผู้เรียกได้แก่ ต้นไม้แห่งความหวัง แพนด้าแห่งอาณาจักรพืช ต้นไม้อิสรภาพ

ในแวดวงการแพทย์นั้นมีพืชสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆได้อยู่หลากหลายชนิด ซึ่งชื่อของ ใบแปะก๊วย คือ หนึ่งในสมุนไพรสำคัญที่มากไปด้วยสรรพคุณทางยา และได้รับการยอมรับมาช้านาน โดยเชื่อกันว่ามันเป็นยาอายุวัฒนะ

สรรพคุณที่ได้จากใบแป๊ะก๋วย

•แปะก๊วย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ginkgo flavoneglycosides ลักษณะใบของมันจะแยกเป็นแฉกคล้ายกังหันลม เมื่อนำมาสกัดด้วยตัวทำละลายพบว่ามีสารสกัดสำคัญ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มฟลาโวน (Flavonoids) ทำหน้าที่ต้านการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง ส่วนที่เหลืออีกสองกลุ่มเป็นน้ำมันจากใบแปะก๊วย คือ bilobalides และ ginkgolides สารทั้งสองตัวนี้มีบทบาทสำคัญต่อร่างกาย คือ ป้องกันโรคความจำเสื่อม (โรคสมองฝ่อ) โดยเป็นตัวเสริมสร้างการ ส่งสัญญาณในระบบสมอง ช่วยระบบหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดแผลเรื้องรังโดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่เป็นโรค เบาหวาน และช่วยบรรเทาอาการชาตามปลายนิ้วมือและเท้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในบริเวณตา ป้องกันการ เกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้

•สารที่สกัดได้จากใบแปะก๊วยมีหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Free radical) ในบริเวณตา ป้องกันจอตาเสื่อมจากเบาหวานหรือ "ภาวะเบาหวานขึ้นตา" จากการทดลองพบว่าหากให้ผู้ป่วยเบาหวาน และมีอาการทางตา เช่น การรับสีผิดเพี้ยนไป กินสารสกัดแปะก๊วยนาน 6 เดือน ปัญหาการมองเห็นสีดีขึ้น

•ใบแปะก๊วยยังทำหน้าที่ป้องกันสารอนุมูลอิสระช่วยบรรเทาโรค ลดภาวะต่างๆที่มักพบได้ในคนชรา มีประโยชน์ในการรักษาโรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ รวมทั้งอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือน และภาวะหลังหมดประจำเดือนอีกด้วย เกี่ยวกับภาวะบกพร่องของสมองในส่วนซีรีบรัมนั้น ในประเทศเยอรมนีมีการนำสารสกัดจากใบแปะก๊วยที่เรียกว่า กิงโกไบโลบา มาใช้บำรุงผู้ป่วยที่บกพร่องในโรคนี้ ซึ่งในปี 1980

•มีการทดลองกับผู้ป่วยที่มีอาการบกพร่องเรื้อรังของสมองส่วนซีรีบรัมและหลอดเลือดพบว่า ใบแปะก๊วยช่วยให้มีการพัฒนาการทางความจำ ความคิด นอนหลับได้ง่ายขึ้น ส่วนผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์นั้นในสหรัฐอเมริกาใบแปะก๊วยก็ถูกใช้อย่างกว้างขวางเพื่อเป็นยารักษาอาการดังกล่าวโดยมีการทดลองในปี 1994 ทดลองให้ใบแปะก๊วยกับกลุ่มผู้ป่วยอัลไซเมอร์ พบว่าผู้ป่วยมีความจำและสมาธิได้ดีขึ้น

•สำหรับผู้ป่วยที่มีสภาวะทางจิตก็พบว่ามีความจำและสมาธิดีขึ้นเช่นกันเมื่อรับประทานใบแปะก๊วยเข้าไป นอกจากนี้ผู้ที่มีปัญหากาเกี่ยวกับดวงตา ใบแปะก๊วยก็ยังช่วยให้มีความเร็วในการตอบสนองทางดวงตามากขึ้น โรคที่เกี่ยวข้องกับความผิดปรกติของเส้นเลือดดำนั้น มีการทดลองขึ้นในปี 1998 โดยให้ผู้มีอาการปวดหลังจากการเดิน รับประทานแล้วพบว่าใบแปะก๊วยมีส่วนช่วยลดอาการปวดได้จริง ทั้งยังทำให้เดินได้มรระยะทางไกลขึ้นอีกด้วย รวมไปถึงยังมีการทดลองพบว่าใบแปะก๊วยช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อเข้าไปเลี้ยงแขนขาได้ดีขึ้นอย่างมาก

•ส่วนที่เกี่ยวกับสภาวะการหายใจนั้น ในปี 1996 ได้มีการทดลองพบว่าใบแปะก๊วยมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันผู้ที่มีอาการ AMS (Asthma & Acute Mountain Sickness) หรือภาวการณ์ผิดปรกติของการหายใจขณะขึ้นสู่ที่สูงได้ ส่วนคนในกลุ่มคนที่ประสบปัญหาหูอื้ออยู่เป็นประจำ การรับประทานอาหารใบแปะก๊วยยังช่วยลดภาวะหูอื้อลงได้อีกด้วย

สรรพคุณจากเมล็ดแป๊ะก๋วย
เนื้อในเมล็ดแปะก๊วย ประกอบด้วยไขมัน แป้ง โปรตีน และน้ำตาล มีรสหวานอมขมอมฝาด ช่วยบำรุงปอด แก้ไอ แก้หอบ ขับเสมหะ ลดปัสสาวะ ฆ่าเชื่อโรค บำบัดอาการวิงเวียนศีรษะ หูอื้อ หลอดลมอักเสบ ตกขาว หนองใน แปะก๊วยสด ช่วยลดเสมหะ แก้พิษ ฆ่าพยาธิ ถ้านำมาโขลกทาบนใบหน้าและมือ ช่วยขจัดรอยเหี่ยวย่น รักษาอาการหืดได้ และเม็ดแปะก๊วยก็สามารถนำมาใช้ในการประกอบอาหาร หรือทำขนมหวานต่างๆ ได้อีกด้วย

โทษมหันต์ของแปะก๊วย

อย่างที่บอกว่าทุกสิ่งมีสองด้านดีและร้าย แปะก๊วยก็เปรียบเหมือนดาบสองคม หากใช้ไม่ดีก็มีโทษมหันต์เลยค่ะ เพราะมีผลไปขัดขวางการเกาะกันของเกร็ดเลือด ดังนั้นผู้ใช้ยาเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด (Anti-Coagulants) เช่น ยา warfarin และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดต้องระวังให้ดีค่ะ อีกทั้งหากรับประทานสารสะกัดแปะก๊วยมากเกินไปอาจมีผลข้างเคียงทำให้ ปวดศีรษะ, มึนงง, เวียนศีรษะ ทางเดินอาหารปั่นป่วน หรืออาจเกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง, ระบบหายใจและหลอดเลือดผิดปกติ ง่วงซึม ระบบการนอนหลับก็ปั่นป่วนไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงได้ระบุข้อกำหนดในการใช้สารสกัดจากใบแปะก๊วย ดังนี้

(1) ในการใช้สารสกัดแป๊ะก๊วยเป็นยาแผนปัจจุบัน จะต้องมีข้อบ่งใช้สำหรับผู้ที่เป็นโรคเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ การไหลเวียนของเลือดผิดปกติ รวมทั้งโรคของหลอดเลือดในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน และการไหลเวียนของเลือดบริเวณผิวหนังผิดปกติ โดยจัดเป็นยาอันตราย ต้องขายเฉพาะในร้านขายยาแผนปัจจุบันและไม่ให้มีโฆษณาสรรพคุณต่อสาธารณะ

(2) ในการใช้สารสกัดแป๊ะก๊วยเป็นยาแผนโบราณ ให้ขึ้นทะเบียนในลักษณะผสมกับสมุนไพรตัวอื่นๆ มีสรรพคุณบำรุงร่างกาย และอนุญาตสรรพคุณของตำรับเป็นยาบำรุงร่างกาย

(3) ในการใช้สารสกัดแป๊ะก๊วย เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จะต้องได้รับใบสำคัญการใช้ฉลากอาหารและจะต้องไม่ระบุสรรพคุณใดๆในการบำบัดรักษาโรคเลย"

Taurine
ทอรีน (Taurine) คืออะไร? ทอรีนก็คือ กรดอะมิโน ชนิดหนึ่งซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม กรดอะมิโนไม่จำเป็นเพราะร่างกายสามารถสร้างเองได้
แต่กรดอะมิโนตัวนี้จัดว่ามีความสำคัญกับร่างกายอย่างมากเพราะเป็นโครงสร้างของกรดอะมิโนตัวอื่นๆ ทั้งหมด โดยทอรีนนั้นพบได้มากในเนื้อเยื่อหัวใจ กล้ามเนื้อลาย และระบบประสาทส่วนกลาง และนอกจากนี้ทอรีนยังเป็นส่วนประกอบของน้ำดีอีกด้วย
สำหรับแหล่งอาหารที่สามารถพบได้ทั่วไปของทอรีน ก็ได้แก่ เนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น เนื้อวัว ตับวัว หมู ตับหมู เนื้อแกะ เนื้อไก่ ปลาคอด ปลาโดยเฉพาะปลาทูน่า แมลง ไข่ หอยต่างๆอย่างหอยแมลงภู่ หอยนางรม รวมไปถึงสาหร่ายทะเลโดยเฉพาะสาหร่ายแดง และนมโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำนมโคลอสตรัมจากคนและวัว เป็นต้น และทอรีนจะไม่มีอยู่ในพืชผักหรือถ้ามีก็ถือว่ามีน้อยมากๆ คือประมาณ 0.01 ไมโครโมลต่อกรัม
ทอรีน (Taurine)
ร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์กรดอะมิโนชนิดนี้ขึ้นมาเองได้อยู่แล้ว ถ้าตราบใดที่ร่างกายของเรายังมี วิตามินบี6 อยู่
หากร่างกายขาดวิตามินบี6 จะไปขัดขวางการสร้างกรดอะมิโนทอรีน
การดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลให้ร่างกายของคุณไม่สามารถใช้ทอรีนได้อย่างเหมาะสม
การขาดทอรีนในระดับปานกลางร่างกายจะมีระดับโปรตีนสำคัญๆในเลือดต่ำส่งผลให้เด็กมีการเจริญเติบโตช้า แต่ถ้าขาดทอรีนอย่างรุนแรงจะทำให้เกิดอาการเซื่องซึม เหงาหงอย อ่อนเพลีย ตัวผอม ผิวหนังแห้งหรืออักเสบ เส้นผมเปลี่ยนสี บวม ตับอาจถูกทำลาย เกิดการสูญเสียกล้ามเนื้อและไขมัน

ประโยชน์ของทอรีน
ประโยชน์ของทอรีนช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย
ทอรีนจัดว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อพัฒนาการของระบบประสาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองของทารกแรกเกิดและในวัยทารกจะมีปริมาณทอรีนมากกว่าในผู้ใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในช่วงวัยเจริญเติบโตร่างกายจะต้องการทอรีนในปริมาณมาก
เป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ในเม็ดเลือดขาวและในปอด
ช่วยทำหน้าที่ปกป้องสมอง และทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมน้ำในเซลล์ของสมอง และยังเชื่อกันว่าทอรีนจะทำหน้าที่เป็นตัวนำกระแสประสาทในสมองอีกด้วย
ช่วยคลายความเครียด ช่วยรักษาโรควิตกกังวล
ช่วยรักษาความคงตัวของผนังเซลล์ในร่างกาย
ช่วยรักษาโรคลมชัก
ทอรีนช่วยลดความดันโลหิต ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจ และช่วยทำให้หัวใจทำงานได้อย่างแข็งแรงมากขึ้น
ช่วยในการทำงานของแคลเซียม ช่วยลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด
ทอรีนจะช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจใช้แคลเซียมได้อย่างสมดุลในการหดตัว ซึ่งไม่ทำให้เกิด Calcium Overload ต่อหัวใจแม้จะอยู่ในสภาวะที่มีระดับแคลเซียมสูง ทำให้เชื่อว่าสามารถช่วยรักษาภาวะหัวใจวายได้
ช่วยส่งเสริมการมองเห็นและป้องกันศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม และช่วยในการทำงานของเรตินาในการรับแสง
ร่างกายจำเป็นต้องใช้ในการย่อยไขมัน ซึ่งจะมีเป็นตัวช่วยในการดูดซึมไขมันรวมไปถึงการดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมันด้วยเช่นกัน
ช่วยส่งเสริมการทำงานของอินซุลิน
ช่วยในการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิ สำหรับผู้ที่เป็นหมัน อันเนื่องมาจากสเปิร์มไม่มีกำลังในการเคลื่่อนที่

วิตามินบี 2   หรือ ไรโบฟลาวิน [Riboflavin] คือ
 
ข้อเท็จจริง เป็นวิตามินที่ละลายน้ำ ถูกดูดซึมได้ง่าย ปริมาณที่ถูกขับออกขึ้นกับความต้องการของร่างกาย
 
และอาจเกิดขึ้นพร้อมๆ กับการสูญเสียโปรตีน เช่นเดียวกับวิตามินบีตัวอื่นๆ ร่างกายไม่เก็บสะสมบี 2 เราจึงควรได้รับบี 2 อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทางอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
 
มีอีกชื่อหนึ่งว่า วิตามินจี
 
มีหน่วยวัดเป็นมิลลิกรัม (มก.)
 
ข้อแตกต่างจากไทอะมีนคือ ไรโบฟลาวินไม่ถูกทำลายโดยความร้อน ปฏิกิริยาออกซิเดชัน หรือ กรด แต่ถูกแสงสว่างทำลายได้โดยง่าย
 
สำหรับผู้ใหญ่ปกติ ปริมาณที่แนะนำให้รับประทานต่อวันคือ 1.2-1.7 มก. หญิงตั้งครรภ์แนะนำขนาด 1.6 มก. สำหรับหญิงให้นมบุตรแนะนำขนาด 1.8 มก. สำหรับหกเดือนแรก และ 1.7 มก. สำหรับหกเดือนหลัง
 
ในสภาวะเครียด ร่างกายจะต้องการเพิ่มขึ้น
 
วิตามินที่พบว่าชาวอเมริกันขาดมากที่สุด คือไรโบฟลาวิน

แหล่งจากธรรมชาติที่ดีที่สุด
 
นม ตับ ไต ชีส ผักใบเขียว ปลา ไข่ โยเกิร์ต ถั่ว

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #1 05 มิ.ย. 15, 14:37:17น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #2 05 มิ.ย. 15, 18:06:03น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #3 05 มิ.ย. 15, 21:22:31น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #4 06 มิ.ย. 15, 00:40:58น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #5 06 มิ.ย. 15, 03:58:11น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #6 06 มิ.ย. 15, 07:18:53น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #7 06 มิ.ย. 15, 10:45:08น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #8 06 มิ.ย. 15, 14:03:42น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #9 06 มิ.ย. 15, 17:24:56น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #10 06 มิ.ย. 15, 20:55:10น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #11 07 มิ.ย. 15, 00:39:55น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #12 07 มิ.ย. 15, 04:10:24น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #13 07 มิ.ย. 15, 11:45:17น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/

My Name: mitedura ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
 • loveyou-vip
ตอบกลับ #14 07 มิ.ย. 15, 17:16:27น.
ติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มได้ก่อนได้จ้า
โทร 089-6023132 (คุณอ้วน) สินค้าพร้อมส่งจ้า
สอบถามทางไลน์ (Line) ได้ที่นี่ ID    suwapat2512
ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยจ้า
http://www.siamloveyou.com/store/